23:25 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Hội nghị biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2012

Thứ năm - 01/11/2012 16:19
Hội nghị biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2012

Sáng ngày 30/10/2012, tại hội trường Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) tiêu biểu năm 2012.

Đến dự Hội nghị có bà Trịnh Thị Nga - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; ông Lâm Văn Phúc - TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Lê Văn Quang - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; cùng 73 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu năm 2012 trong toàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 82.502 gia đình CNVD-LĐ. Từ năm 2007 đến năm 2012, công đoàn các cấp đã tổ chức 120 hội nghị nhân dân bàn về công tác gia đình trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tổ chức 59 cuộc thi tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, thu hút gần 9.000 lượt người tham dự.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hằng năm đã thu hút nhiều gia đình CNVC-LĐ tham gia. Qua phong trào của các gia đình CNVC-LĐ có 71 đơn vị, 80 tập thể, 155 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tình tặng bằng khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, công đoàn các cấp đã hướng dẫn các gia đình CNVC-LĐ vay vốn từ quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm, vấn tín chấp ngân hàng, vốn xóa đói giảm nghèo... Qua các phong trào đã giúp đỡ được 32.879 gia đình CNVC-LĐ phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ nghèo xuống còn 2,51%. Đặc biệt chương trình “Mái ấm công đoàn” đã xây dựng, sữa chữa và bàn giao cho 111 căn nhà cho các gia đình khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 1 tỷ 115 triệu đồng.

Để nghi nhận những đóng góp của các gia đình CNVC-LĐ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu; 36 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 22 gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Trần Luân