19:54 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động gia đình

Bình Phước tham gia Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ V năm 2014 đạt giả nhì toàn đoàn

Thứ năm - 03/07/2014 07:30
Từ ngày 25-27/6/2014, Tại Khu du lịch Long Điền Sơn, Thành Phố Tây Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ V năm 2014. Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của 07 tỉnh Đông Nam bộ gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Ninh Thuận.
Tham gia Ngày hội có 21 gia đình (mỗi tỉnh 03 gia đình) đã trải qua 4 phần thi, gồm:
- Kiến thức gia đình: gồm có: Thi trắc nghiệm kiến thức gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình và thi gia đình hiểu nhau.

- Thi Văn nghệ (02) tiết mục bắt buộc: 01 tiết mục Hợp ca; tốp ca; 01 tiết mục đơn ca hoặc song ca (tân nhạc hoặc cổ nhạc). Chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, các sáng tác về quê hương các tỉnh Đông Nam Bộ đang từng ngày đổi mới, tiến kịp với xu hướng phát triển chung của khu vực và cả nước.

- Thi Thể thao: gồm: Đá bóng vào cầu môn, Kéo co, và Khéo léo chuyền bóng.
          - Thi Ẩm thực: Các gia đình nấu và trình bày 01 bàn ăn dành cho 06 người với ít nhất 04 món chính.

Với mục tiêu tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của gia đình Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước, hướng về bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và phù hợp với luật pháp quốc tế... Các gia đình đã trình bày nhiều bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, hướng về Biển Đông, tình yêu gia đinh.

Đoàn Bình Phước, với 03 gia đình tham gia, gồm: gia đình ông Bùi Viết Phương, gia đình ông Lê Đức (thị xã Phước Long) và gia đình ông Lê Đức Ngọc (huyện Đồng Phú) đã đạt nhiều giải thưởng ở tất cả các phần thi, cụ thể như:

- Phần thi Đá bóng vào cầu môn: Gia đình ông Lê Đức đạt giải ba; gia đình ông Bùi Viết Phương và gia đình ông Lê Đức Ngọc đạt giải khuyến khích.

- Phần thi khéo léo chuyền bóng: gia đình ông Bùi Viết Phương đạt giải nhì, gia đình ông Lê Đức đạt giải ba và gia đình ông Lê Đức Ngọc đạt giải khuyến khích.

- Phần thi Kéo co: Phần thi này đòi hỏi thành viên của 03 gia đình cùng tham gia. Kết quả: Đội Bình Phước xuất sắc thắng đội Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận chung kết để giành giải nhất.

- Phần thi Kiến thức gia đình: Gia đình ông Lê Đức đạt giải khuyến khích.

- Phần thi Văn nghệ gia đình ông Lê Đức Ngọc đạt giải khuyến khích.

- Phần thi ẩm thực gia đình ông Lê Đức Ngọc với mâm cơm có chủ đề “Biển đảo quê hương” đã đạt giải ba.

Kết thúc Ngày hội, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải nhất toàn đoàn, tỉnh Bình Phước đạt giải nhì, tỉnh Tây Ninh đạt giải ba. Các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận đạt giải khuyến khích. Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2015 sẽ được tổ chức  tại tỉnh Bình Thuận

Tác giả bài viết: Lò Văn Dinh - XDNSVH&GĐ

Từ khóa: tây ninh