04:12 ICT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động gia đình

Bình Phước đạt giải nhất toàn đoàn tại ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần IV năm 2013

Thứ tư - 03/07/2013 16:24

Thiết thực hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 với chủ đề Kết nối yêu thương do Chính phủ phát động. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình Việt Nam với các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nhằm đáp ứng chủ đề Gia đình năm 2013: Phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc.

Khẳng định các giá trị văn hóa gia đình là những nhân tố quyết định để xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng xã hội về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng và phát triển khu vực Đông Nam Bộ giàu mạnh. Từ ngày 26-28/6/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Phước Long và Công ty  CP-TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần IV năm 2013. Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của 06 tỉnh Đông Nam bộ gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

18 gia đình tham gia Ngày hội (mỗi tỉnh 03 gia đình) đã trải qua 4 phần thi, gồm:

- Kiến thức gia đình: Bao gồm:Thi trắc nghiệm kiến thức gia đình và phòng,chống bạo lực gia đìnhvà thi gia đình hiểu nhau.

- Văn nghệ (02) tiết mục bắt buộc: 01 tiết mục Hợp ca; tốp ca; 01 tiết mục đơn ca hoặc song ca (tân nhạc hoặc cổ nhạc). Chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, các sáng tác về quê hương các tỉnh Đông Nam Bộ đang từng ngày đổi mới, tiến kịp với xu hướng phát triển chung của khu vực và cả nước.

- Thể thao: Bao gồm: Thi Đá bóng vào cầu môn, Nhảy bao bố, và Chạy tiếp sức.

Ẩm thực (nấu và trình bày 01 món ăn đặc sản của địa phương kèm theo món tráng miệng).

Ngoài ra, các gia đình cũng tham gia các hoạt động phụ trợ, như: Tham quan và đi cáp treolên núi Bà Rá, tham quan Lâm viên Mỹ Lệ.

Kết thúc Ngày hội, tỉnh Bình Phước đạt giải nhất toàn đoàn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải nhì, tỉnh Bình Thuận đạt giải ba. Các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh đạt giải khuyến khích; Gia đình ông Lý Minh Trí (Bà Rịa - Vũng Tàu) đạt giải nhất Gia đình toàn năng, giải nhì và ba thuộc về gia đình ông Hoàng Trung Kiên (Bình Phước) và gia đình ông Vương Quốc Hữu Tài (Bình Thuận)./.

Tác giả bài viết: Phòng XDNSVH&GĐ

Từ khóa: gia đình, việt nam