20:30 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thực hiện về phát triển du lịch

Thứ tư - 19/07/2017 09:29
Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thực hiện về phát triển du lịch

Ngày 11-7, Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 71-KH/TU thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, Bình Phước phấn đấu đến năm 2020 phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế thế mạnh của tỉnh trên cơ sở khai thác hợp lý, sử dụng có hiệu quả tài nguyên du lịch của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, thân thiện với môi trường, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và bản địa, có sức cạnh tranh cao. Phấn đấu phát triển du lịch Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Campuchia... thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Du khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Tà Thiết) - Ảnh: S.H

Theo kế hoạch có 6 nhiệm vụ: Tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, có sức thu hút cao, nhằm tạo điểm nhấn về du lịch; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm về du lịch như: Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo; Khu du lịch tâm linh núi Bà Rá; di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Tà Thiết); Khu du lịch hồ suối Cam; Khu du lịch trảng cỏ Bù Lạch và Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Bình Phước với các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên trong phát triển sản phẩm du lịch, kết nối tour, tuyến, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, quảng bá du lịch, chú trọng chất lượng nội dung, hình thức ấn phẩm quảng bá và phương tiện thông tin hiện đại có sức lan truyền mạnh. Tiếp tục quảng bá du lịch Bình Phước ở các địa phương trong nước và quốc tế trên website, các ấn phẩm, tờ rơi về du lịch. Tập trung xây dựng các dịch vụ du lịch phong phú để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách khi đến du lịch tại tỉnh (các dịch vụ vui chơi giải trí, quà tặng lưu niệm...). Tăng cường sự hỗ trợ của nhà nước về phát triển du lịch: Xây dựng chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; xây dựng các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo. Đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, cán bộ nghiệp vụ ở một số huyện, thị xã có các khu, điểm du lịch; chuẩn hóa đội ngũ nhân viên, quản lý, hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thông qua các chương trình tham quan học tập kinh nghiệm, tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Kế hoạch của Tỉnh ủy có những định hướng như: phát triển nguồn nhân lực; xây dựng các chính sách; xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch; xây dựng và phát triển tuyến du lịch và huy động các nguồn vốn đầu tư.

Nguồn tin: Báo Bình Phước