22:40 ICT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động du lich

Thu hút khách du lịch bằng giá trị truyền thống

Thứ sáu - 11/09/2020 08:22
Ảnh đại diện

Dự án Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo thuộc xã Bình Minh, huyện Bù Đăng là một trong 12 dự án trọng điểm được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra. Dự án có diện tích hơn 113 ha, với tổng kinh phí đầu tư đến nay trên 300 tỷ đồng.

Từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, nơi đây không chỉ lưu giữ, phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào S’tiêng anh hùng, mà còn là một trong những địa điểm độc đáo thu hút khách du lịch. Năm 2019, khu bảo tồn đón trên 17 ngàn du khách đến tham quan. Trong 8 tháng năm 2020, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng khu bảo tồn cũng đã đón tiếp trên 5.000 khách du lịch.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.

Toàn cảnh Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo nhìn từ trên cao

Đến với khu bảo tồn, du khách sẽ được khám phá những giá trị truyền thống của đồng bào S’tiêng. Trong ảnh, nghệ nhân đang biểu diễn nhạc cụ đàn đá của đồng bào S’tiêng

Du khách còn được thưởng thức tiết mục văn nghệ của đồng bào S’tiêng qua bài hát nổi tiếng “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của cố nhạc sĩ Xuân Hồng

Tại khu bảo tồn, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đậm chất núi rừng của đồng bào bản địa nơi đây. Trong ảnh, anh Điểu Cóc đang nướng đọt mây để phục vụ khách du lịch