06:59 ICT Thứ tư, 17/04/2024

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo: Đón gần 400 lượt khách/ngày

Thứ bảy - 24/02/2018 09:02
Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo: Đón gần 400 lượt khách/ngày

Bên cạnh những hoạt động văn hóa – văn nghệ, bảo tồn các giá trị bản sắc văn hóa của người S’tiêng, tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đăng tổ chức nhiều hoạt động vui xuân tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, thu hút lượng lớn du khách đến vui chơi. Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đăng Vũ Đức Hoàng cho biết: “Tiếp nhận Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo đúng dịp tết cổ truyền, trung tâm đã tập trung chỉnh trang, trang trí, phân công cán bộ đón tiếp, hướng dẫn du khách, thuyết minh các nét đẹp văn hóa của người S’tiêng. Mỗi ngày bình quân có từ 300-400 lượt người đến tham quan, vui chơi”.

Toàn cảnh khu đón tiếp và trưng bày các giá trị văn hóa của người S’tiêng xưa và nay

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số hạng mục tại khu bảo tồn chưa hoàn thiện, một số công trình đầu tư không đồng bộ đang có dấu hiệu xuống cấp cần khắc phục. “Trong thời gian tới, trung tâm sẽ xây dựng các phương án, mô hình, cách thức hoạt động để thu hút du khách. Rất mong ngành chức năng sớm hoàn thiện các hạng mục để phục vụ du khách gần xa, góp phần quảng bá, phát triển du lịch Bù Đăng” – ông Vũ Đức Hoàng nói.

Nguồn tin: Tin tức Bình Phước