02:15 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Cụ bà 75 tuổi trả lại 6 triệu đồng cho người đánh mất

Thứ sáu - 07/08/2015 16:16
Bà Đào Thị Niệm

Nhặt được chiếc ví màu đen, trong đó có 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ trên đường về nhà, bà Đào Thị Niệm (75 tuổi, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tìm người đánh rơi để trả ngay trong đêm.

Bà Đào Thị Niệm kể 18g chiều 6-8, bà đang từ xóm 6, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu về nhà thì thấy trên đường có một chiếc ví màu đen.

Bà nhặt chiếc ví về nhà đưa cho cháu ruột tên là Hồ Bá Hoàn (17 tuổi) kiểm tra thì thấy trong ví có 6 triệu đồng (12 tờ 500.000 đồng) và các giấy tờ đều mang tên Bùi Quốc Hùng, trú xóm 2, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Sau khi phát hiện trong ví có một số tiền lớn cùng với nhiều giấy tờ, bà bảo Hoàn tìm đến nhà người bị mất ví để báo cho họ biết. Lúc Hoàn tìm đến nhà thì anh Hùng vẫn đang trên đường đi tìm chiếc ví.

Sáng 7-8, anh Hùng đã tìm đến nhà bà Niệm để nhận lại chiếc ví và giấy tờ.

“Dù bà đã già yếu, hoàn cảnh khó khăn nhưng nhặt được của rơi bà lập tức tìm nhà tôi để trả lại. Tôi rất biết ơn và cảm kích trước hành động đẹp của bà. Không có bà, tôi đã mất nhiều giấy tờ quan trọng, làm lại mất nhiều thời gian”, anh Hùng cảm động bày tỏ.

Bà Đào Thị Niệm hằng ngày bán chả cá ở chợ để mưu sinh

Được biết anh Hùng làm nghề cơ khí, anh đánh rơi chiếc ví trên đường đi làm từ khu du lịch sinh thái Trại Bò (xã Diễn Lâm, Diễn Châu) về nhà.

Bà Niệm hiện đang sống với cháu trai, hằng ngày bà ra chợ bán chả cá.

“Thấy trong ví có số tiền lớn nên tôi sai đứa cháu cố tìm nhà người bị mất để báo tin cho họ. Lúc đó là 8 - 9g đêm. Lúc trao trả lại tiền, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, vui vẻ vì đã làm được việc tốt”, bà Niệm nói.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ